" />
English Tiếng việt
Những ưu điểm vượt trội của gỗ Sồi
18 Tháng 01 , 2018

Những ưu điểm vượt trội của gỗ Sồi

Hiện nay gỗ Sồi  thường được ứng dụng trong không gian nội thất cao cấp cho gia đình. Nhiều người lựa chọn dòng sản phẩm gỗ sồi bởi nó không chỉ bền đẹp mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Gỗ sồi là loại có vân gỗ màu vàng nhạt, đem lại vẻ đẹp tự nhiên, sáng trong nhẹ nhàng khiến không gian sống nơi nhà bạn vừa rộng rãi, lại vừa ấm cúng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của dòng gỗ này :

1. Độ bền :

Gỗ sồi cao cấp hay gỗ tần bì nhập khẩu rất bền ít bị cong vênh, nứt nẻ theo thời tiết, không bị mối mọt tấn công. Tuy nhiên thì tùy vào mục đích khác nhau mà bạn nên lựa chọn sồi Nga hay Mỹ.

-        Gỗ sồi Nga thường được sử dụng để sản xuất đồ nội thất gỗ như cửa thông phòng, cửa 4 cánh vì gỗ có đường kính bé. Gỗ sồi Nga thường xốp hơn gỗ sồi mỹ về mặt cơ lý nhưng lại có thể chịu được lực nén khá tốt, dễ dàng bắt ốc vít và đinh thông thường.

-        Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có độ bền ổn định, thuộc nhóm gỗ cứng nên có khả năng chịu lực tác động lớn, dát gỗ có khả năng chống mọt tấn công trong thời gian rất dài mà không phải qua tẩm sấy nên độ bền của tủ bếp gỗ sồi mỹ rất cao. Gỗ sồi Nga có trọng lượng nhỏ và thuộc loại gỗ mềm.

 

2. Độ dày

Gỗ sồi Nga có vân dày hơn với thớ gỗ nhỏ hơn sồi Mỹ.  Cùng một tấm gỗ có kích thước như nhau thì gỗ sồi mỹ vẫn nặng hơn gỗ sồi nga nên sản phẩm ví dụ như  tủ bếp làm từ gỗ sồi mỹ chắc chắn hơn tủ bếp gỗ sồi nga.

 

3. Nguồn gốc xuất sứ

Mỗi loại gỗ sẽ được sinh trưởng và phát triển trong một khu vực cụ thể nên sẽ có độ bền khác nhau. Đối với gỗ sồi chủ yếu là nhập khẩu từ Mỹ và Nga. Gỗ sồi Nga có đặc tính nhẹ, có khả năng uốn cong bởi hơi nước nên dễ dàng trong khi gia công còn gỗ sồi Mỹ lại rất cứng và chắc chắn, có giá trị cao về mặt kinh tế. Đường vân của 2 loại gỗ này rất đẹp, đặc biệt tâm của gỗ sồi Mỹ và gỗ óc chó nhập khẩu  có khả năng chống mối mọt rất cao, kết cấu gỗ chặt chẽ nên loại gỗ này được đánh giá cao trong những nguyên liệu làm tủ bếp.

Hiện tại Công ty Sơn Thắng đang cung cấp các dòng gỗ Tần Bì, Sồi Nga, Sồi đỏ Mỹ, Óc chó, poplar, Sapeli,… nhập khẩu 100% từ Châu Âu – Phi – Mỹ

Liên hệ để được tư vấn và có mức giá tốt nhất : Mr Phương: 0988.957.980